VÌ SAO MỲ QUẢNG LÀ MÓN ĂN LINH HỒN XỨ QUẢNG Cối xay bột, lò tráng bánh là công cụ thiết yếu nhất để làm mì. Chỉ cần ít gạo ngon đem ngâm, xay thật mịn rồi tráng là có những lá mì mềm mướt, trắng nõn, trông rất… đã con mắt ! Rau thì có sẵn ở mảnh vườn: nào rau muống, búp chuối, các loại rau thơm xanh mướt ở đầu vườn hay bờ ao cá. Nước ‘nhân’ có thể là gà, tôm, thịt heo, ếch, trứng… nuôi hoặc đánh bắt ở đồng ruộng sông ngòi uốn mình khắp làng quê. Và, thế là, bằng những thứ có sẵn quanh mình, người dân đất Quảng đã chế biến ra những tô mì thơm ngon, mang hương vị đậm đà nơi thôn dã. Vì thế, gọi Mỳ Quảng là món ăn bình dân, mộc mạc cũng không ngoa chút nào. Người dân Xứ Quảng đã coi “mỳ quảng” như một phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ, ăn sáng, ăn trưa hay ăn tối đều có. Đây còn là món ăn hay được các bà nội trợ nấu mỗi khi nhà có tiệc hoặc chiêu đãi khách từ phương xa đến. Nay các thực khách là tín đồ của Mỳ Quảng tại vùng đất cố đô thì hãy đến với quán Đặc sản Xứ Quảng để có thể thưởng thức món này một cách đậm đà hương vị Quảng. Đặc sản xứ Quảng không chỉ có mì quảng các loại mà còn có bún mắm vị mắm cái Quảng Nam và thức uống đủ loại để phục vụ khách hàng. Đặc sản xứ Quảng có không gian rộng rãi đảm bảo bàn ghế đủ để tiếp chừng 40 đến 50 khách. Không gian luôn luôn sạch sẽ, thoáng để khách hàng an tâm thưởng thức món ngon của quán phục vụ. Đặc sản xứ Quảng luôn đảm bảo hương vị mì quảng đồng nhất qua các lần nấu của đầu bếp đến từ Đại Lộc – Quảng Nam để đảm bảo hương vị phục vụ khách không có gì thay đổi. Đặc sản xứ Quảng đã và đang cố gắng trong công cuộc mang hương vị của Đại Lộc – Quảng Nam yêu thương vào với Huế. Rất mong quý khách sẽ luôn tin tưởng và ủng hộ quán.
HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI GIÚP BẠN THƯỞNG THỨC MÓN ĂN NÀY MỘT CÁCH TRỌN VẸN