hues.vn-hue-trong-tam-tay-logo
CÔNG AN PHƯỜNG VỸ DẠ

CÔNG AN PHƯỜNG VỸ DẠ

Average Reviews

GIỚI THIỆU

Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của công an Phường Vĩ Dạ

Vị trí, chức năng của công an Phường Vĩ Dạ

Công an Phường Vĩ Dạ là đơn vị chuyên giải quyết các thắc mắc, hỗ trợ người dân và giữ gìn trật tự, an ninh cho người dân trên địa bàn Phường Vĩ Dạ, Thành phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế. Công an Phường Vĩ Dạ đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an ninh, giữ gìn trật tự và an toàn xã hội. Ngoài ra, công an có thẩm quyền phòng chống tội phạm cũng như xử lý các vi phạm pháp luật khác, quản lý trật tự, an ninh,…

Quyền hạn của công an Phường Vĩ Dạ

Theo nội dung tại khoảng 4 Điều 7 Thông tư 47/2011/TT – BCA quy định, Công an Phường Vĩ Dạ có thẩm quyền và quyền hạn cụ thể như sau:
  • Lực lượng Công an Phường Vĩ Dạ quản lý trật tự và an toàn giao thông trên địa bàn Phường Vĩ Dạ. Công an được tuần tra và kiểm soát các tuyến đường thuộc địa bàn quản lý và xử lý hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông.
  • Công an nắm bắt tình hình an ninh trật tự trên địa bàn Phường Vĩ Dạ và đưa ra những chủ trương kế hoạch để đảm bảo an ninh trật tự và an toàn xã hội. Phổ biến chủ trương, chính sách và pháp luật về an ninh trật tự, an toàn xã hội. Đồng thời hướng dẫn và kiểm tra các cá nhân, tổ chức thực hiện các quy định về pháp luật trên địa bàn Phường Vĩ Dạ. Phối hợp với các cơ quan, lực lượng khác để phòng ngừa và phát hiện các tội phạm, tệ nạn xã hội.
  • Công an Phường Vĩ Dạ thực hiện quản lý dân cư, các vấn đề trong kinh doanh và lao động, phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường,… ở Phường Vĩ Dạ. Công an Phường Vĩ Dạ cũng thực hiện các quy định pháp luật về quản lý cư trú, các giấy tờ đi lại của người dân, chứng minh nhân dân, phòng cháy chữa cháy, quản lý an ninh trật tự đối với các ngành nghề kinh doanh tại Phường Vĩ Dạ.
  • Công an Phường Vĩ Dạ xử phạt vi phạm hành chính trong thẩm quyền và yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền khác giải quyết nếu như vi phạm không thuộc thẩm quyền.

Nhiệm vụ của công an Phường Vĩ Dạ

Công an Phường Vĩ Dạ có thẩm quyền tiếp nhận và giải quyết các khiếu nại, phản ánh, tố giác của người dân. Vì thế, người dân có thể đến Công an Phường Vĩ Dạ để thực hiện các thủ tục hành chính, giấy tờ và cũng có thể trình báo về các vấn đề liên quan đến trật tự, an ninh và an toàn xã hội, về các vi phạm pháp luật, tội phạm trên địa bàn Phường Vĩ Dạ hay khi quyền lợi của bản thân bị xâm phạm. Ví dụ như các trường hợp trộm cắp tài sản, gây rối an ninh công cộng, lừa đảo,…Công an Phường Vĩ Dạ sẽ ngăn chặn và xử lý kịp thời nhằm bảo đảm các quyền và lợi ích hợp pháp cho người dân tại Phường Vĩ Dạ.

Số điện thoại hotline của công an Phường Vĩ Dạ

Số điện thoại của công an Phường Vĩ Dạ

Hiện tại số điện thoại công an Phường Vĩ Dạ đang cập nhật. Nếu bạn cần biết thêm chi tiết bạn có thể tham khảo các công an bên cạnh. diadiem.hues.vn.conganphuongvyda

THỐNG KÊ

137 Lượt xem
0 Đánh giá
0 Yêu thích
0 Chia sẻ