hues.vn-hue-trong-tam-tay-logo
Quán Bánh canh bột lộn O Mân

Quán Bánh canh bột lộn O Mân

Average Reviews

GIỚI THIỆU

Nghe đến món bánh canh “bột lộn” chắc hẳn chắc hẳn teen chúng mình sẽ thấy lạ và tò mò vì cái tên của nó. So với những món bánh canh thông thường được làm từ bột gạo, bột mỳ, bột lọc, thì bánh canh bột lộn sẽ có hương vị thế nào nhỉ ? 

Bột lộn được làm từ củ sắn tươi lột vỏ, xay nhuyễn với nước. Nước bột sắn đầu tiên sẽ đem đổ vì chứa nhiều tạp chất và rất chua không thể ăn được. Nước thứ hai vẫn còn lợn cợn màu nâu được đổ sang một thùng khác cho lắng lại và gọi là bột lộn.

Bột lộn nghĩa là lộn giữa màu trắng tinh của bột lọc của nước cuối cùng và màu nâu lợn cợn chưa được lọc kỹ càng. Bột lộn không chỉ có màu nâu mà còn có vị chua và dai hơn nhiều so với bột lọc trắng tinh mọi người vẫn dùng hằng ngày.

Quán mở cửa bán từ sáng đến chiều nên lúc nào cũng đông khách ghé đến ăn. Quán bản đủ loại bánh canh như bột lọc, bột mỳ nhưng thu hút nhất vẫn là bánh canh bột lộn. Còn chần chừ gì nữa, một tô bánh canh bột lộn với chả cua, trứng cút, thêm một chút hành và ớt nữa, thế là xì xà xì xụp, vừa thổi vừa ăn, ngon phải biết 😉

Bột lộn ăn vào vừa dai dai, chua chua vừa thích thú vì lạ nữa. Còn nước súp thì không chê vào đâu được, vị ngọt thanh từ chả cua rất đậm đà, giúp hạn chế bớt vị chua của bột lộn. Ăn một tô vẫn còn thấy thèm thèm thêm một tô nữa đấy…

THỐNG KÊ

14 Lượt xem
0 Đánh giá
0 Yêu thích
0 Chia sẻ

CHUYÊN MỤC