hues.vn-hue-trong-tam-tay-logo
Quán Bánh canh Hàn Thuyên

Quán Bánh canh Hàn Thuyên

Average Reviews

GIỚI THIỆU

Phố Bánh canh Hàn Thuyên, vốn là một trong những phố bán thức ăn đêm lâu đời ở Huế, nổi tiếng không chỉ với người Huế mà cả với khách du lịch, vì giá cả rất bình dân và đậm chất Huế.

Nằm trên con đường Hàn Thuyên, khác với hầu hết các quán ăn vỉa hè ở Huế, các quán bánh canh ở đây đều bán đến khuya. Cứ đến lúc trời tối mỗi quán lại lên đèn, những cây đèn dầu với ảnh lửa nhỏ bập bùng, nên người Huế hay gọi đây là “phố bánh canh đèn dầu” hay “phố đèn dầu“.

Với các bạn học sinh, sinh viên Huế thì bánh canh Hàn Thuyền có lẽ là một kỷ niệm khó quên. Bánh canh ở đây giá cả rất rẻ và ngon nên rất được các bạn ưa chuộng. Ai từng một thời cắp sách đến trường chắc hẳn đều đã từng thưởng thức qua món ăn đậm chất Huế này.

Đặc điểm đặc trưng của bánh canh Hàn Thuyên là phục vụ rất nhanh; chỉ cần bạn yêu cầu là 2,3 phút sau đã có 1 tô nghi ngút khói để thưởng thức. Có được điều này chính nhờ vào nhờ quy trình chế biến cực gì gọn lẹ. Đầu tiên, bạn có thể chọn ăn bột mì, bột lọc hay trộn cả 2 thứ lại tùy ý thích. Sau đó, dì chủ quán sẽ cho bột vào tô, thêm chả cá ram, da heo, trứng cút, bánh phồng tôm, và chan nước dùng lên, không quên thêm một chút hành lá xanh vào nữa. Vậy là bạn đã có trên tay 1 tô bánh canh Hàn Thuyên rất ngon và đậm đà. Nếu muốn, bạn còn có thể kêu thêm 1 tô tóp ram giòn tan để ăn kèm nữa đấy.

Bánh canh Hàn Thuyên rất bình dân, tuy nhiên, tô bánh canh hơi nhỏ, bạn phải ăn 2, 3 tô thì mới vừa bụng. Chắc chắn rằng, đã một lần ăn sẽ khiến bạn mãi nhớ đến hương vị của món bánh canh đã từng gắn liền với biết bao quãng đời học sinh, sinh viên.

THỐNG KÊ

8 Lượt xem
0 Đánh giá
0 Yêu thích
0 Chia sẻ

CHUYÊN MỤC