hues.vn-hue-trong-tam-tay-logo
Quán Bánh lọc Mụ Cai

Quán Bánh lọc Mụ Cai

Average Reviews

GIỚI THIỆU

Ở  Huế, từ lâu, bánh bột lọc đã là một món quà vặt rất phổ biến. Nơi đây có rất nhiều quán bánh bèo, nậm lọc nổi tiếng nhưng không ai là không biết đến quán bánh lọc nằm trong con hẻm 475 đường Chi Lăng, TP Huế. Quán được gọi bằng cái tên rất dân dã: Bánh lọc mụ Cai.

Đây được xem là quán bánh lọc hấp độc nhất ở Huế từ trước đến nay. Không như những quán khác, bánh ở đây được làm từ  bột lọc nhào khô trộn đều, bắt thành từng chiếc nhỏ bằng đồng hào, bọc nhuỵ tôm kho rim đã được cắt bỏ đầu và làm sạch ké. Bánh chỉ được hấp khi khách gọi.

Thân bánh tròn và lép, gần giống như bánh ít. Tôm được làm sạch sẽ, kho rim khô thật kỹ, khi ăn bánh, nhai lẫn cùng hành tím thái mỏng xào dầu khô giòn thì phải nói là cực thú vị và ngon miệng.

Tương ớt ở đây cũng khá đặc biệt vì được làm từ nước mắm trộn ớt bột khử dầu, muốn có vị chua thì thêm ớt trái trộn đều để đến chín. Ngoài ra, món hành khô đi kèm thì khỏi chê. Hành được rửa sạch, bóc vỏ, làm khô và được chiên trong chảo với nhiệt độ vừa phải nên luôn có màu nâu vàng giòn.

Đây là một quán mà các bạn nên ăn thử cho biết hương vị khác lạ của món bánh bột lọc giữa vùng đất Cố đô, cũng là cơ hội để tiếp cận cũng như tìm hiểu về món ăn vặt được yêu thích của teen Huế :x. Món này cũng khá hợp để chúng mình ngồi nhẩn nha, nhâm nhi trò chuyện với nhau sau những buổi học căng thẳng đấy!

THỐNG KÊ

4 Lượt xem
0 Đánh giá
0 Yêu thích
0 Chia sẻ

CHUYÊN MỤC