hues.vn-hue-trong-tam-tay-logo
Quán Thạch xoa O Liễu

Quán Thạch xoa O Liễu

Average Reviews

GIỚI THIỆU

Quán thạch xoa của o Liễu ban đầu chỉ là đôi quang gánh được đặt bên vệ đường Thạch Hãn, gần trường Bùi Thị Xuân (TP. Huế). Cách đây 7 năm, quán đã được dọn vào bán ở trong hẻm cùng đường, thế nhưng sức hút từ những ly thạch mát lạnh vẫn níu chân nhiều thực khách ghé ăn.

Tất cả những nguyên vật liệu, từ thạch rau câu, nước dừa và cả chè xanh đánh đều được O Liễu – chủ quán tự làm. Lúc nào O cũng dậy từ sớm hôm trước chuẩn bị mọi thứ để mở hàng đúng 8h phục vụ mọi người.

Chỉ với một ly thạch xoa nước cốt dừa đơn giản dễ ăn dễ ghiền, quán chè thạch này là nơi lui tới quen thuộc của những người con đất cố đô, đặc biệt đây cũng là địa điểm yêu thích của nhiều lứa sinh viên xa nhà theo học Đại học Huế. Sức hút của thạch xoa dì Liễu không đơn giản chỉ vì hương vị ngon nức tiếng mà giá cũng, chỉ với vài ngàn trên tay là đã có thể “giải khát” ngay tức thì.

Tạt vào quán ăn dăm ba cốc thạch đã trở thành thói quen của nhiều người.

O Liễu bán thạch quanh năm, mùa nắng cũng như mùa mưa đều sẽ thấy quán nhỏ của o trước hiên nhà. Mùa hè bán nhiều và chạy hơn thì mùa mưa lạnh dì sẽ làm ít đi, đóng quán sớm hơn một chút. Như vậy thì mùa nào học sinh, sinh viên cũng có thể ghé ăn.

Quán thạch xoa giản dị của o Liễu được nấu với công thức cùng cách làm nguyên sơ thủ công. Nếu nói về “tên tuổi” thì không thể so với chè truyền thống hay chè cung đình Huế, nhưng nói về thâm niên nghề với các quán thạch hiện đại thì dì cũng thuộc dạng “lão làng”.

THỐNG KÊ

13 Lượt xem
0 Đánh giá
0 Yêu thích
0 Chia sẻ

CHUYÊN MỤC