hues.vn-hue-trong-tam-tay-logo
Quán Yaourt Nguyễn Huệ

Quán Yaourt Nguyễn Huệ

Average Reviews

GIỚI THIỆU

Đã là học sinh ở Huế, chắc có lẽ ai cũng biết đến quán yaourt nằm trên con đường Nguyễn Huệ, gần trường cao đẳng Công Nghiệp. Quán là nơi mà bạn nào cũng muốn ghé ăn sau mỗi giờ tan học, để xua tan cái nắng gắt, cái nóng của tiết trời mùa hè xứ Huế.

Quán yaourt Nguyễn Huệ, nổi bật với một điểm đặc biệt đó là yaourt không để đông cứng mà chỉ ở độ sền sệt vừa phải. Yaourt ăn vào tan ngay trong miệng, mát lạnh ngay đầu lưỡi, rất ngon mà không tạo cảm giác ớn.

Dì chủ quán ở đây đã có kinh nghiệm làm yaourt lâu năm, nhờ bàn tay khéo léo, đã làm nên món yaourt sệt nổi tiếng qua biết bao thế hệ học trò. Yaourt được làm từ sữa đặc và sữa chua cái ngon nhất, với tỷ lệ 3 lon sữa, 2 lon nước sôi nóng, và sữa chua cái, rồi để ủ ở nhiệt độ ấm khoảng 6 đến 8 tiếng, món sữa chua sẽ lên men và thơm ngon, béo ngậy, đủ độ chua thích hợp. Rồi sau đó, sẽ được cho vào ly, vào bì, rồi để lạnh ở nhiệt độ thích hợp, chỉ vừa sền sệt, không đông cứng.

Chính nhờ ở điểm này mà quán yaourt Nguyễn Huệ tuy chỉ nằm bên vỉa hè đường, không hề có biển hiệu, nhưng vẫn thu hút rất đông các bạn học sinh đến thưởng thức. Ngoài ra, giá ở đây rất rẻ, chỉ với 5000đ / ly yaourt ngon tuyệt, ăn một lần là nhớ mãi.

THỐNG KÊ

12 Lượt xem
0 Đánh giá
0 Yêu thích
0 Chia sẻ

CHUYÊN MỤC