hues.vn-hue-trong-tam-tay-logo
TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ LỢI

TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ LỢI

Average Reviews

GIỚI THIỆU

Giới thiệu về trường
Huế: Xử lý nghiêm người đứng đầu cơ sở giáo dục để xảy ra lạm thu

Trường Tiểu học Chaigneau (Trường Tiểu học Lê Lợi Huế) được xây dựng khoảng năm 1902, trên một khu vực tập trung nhiều cơ quan cai trị của Pháp như: Bưu điện, Kho bạc, Ngân hàng Pháp – Trung quốc. Trường mẫu giáo dành cho con em người Pháp ở Huế. Hiện nay trường nằm ở trung tâm thành phố địa chỉ số 01 đường Nguyễn Tri Phương, phường Phú Nhuận – Thành phố Huế.

          Hơn một thế kỷ qua, ngôi trường đã gắn liền và chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử của dân tộc Việt Nam nói chung và lịch sử Cách mạng Huế – Thừa Thiên Huế cũng như những thay đổi phát triển không ngừng trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo. Nhiều cán bộ lão thành cách mạng đã từng học tập ở trường như: Ông Bùi San nguyên Ủy viên TW Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Bình Trị Thiên; Ông Nguyễn Đình Bảy nguyên Thường vụ Tỉnh uỷ, nguyên Giám đốc Công An Tỉnh Bình Trị Thiên. Ông Nguyễn Minh Hiển Hội viên Hội nhà báo Việt Nam; Đại tá quân đội Trương Đình Châu, Ông Phan Trung Kiêm, Ông Đặng Sĩ Khả, Ngô Thoại, Hoàng Cư, Trương Đình Trung,…

          Nhiều thầy giáo có tư tưởng tiến bộ và tham gia hoạt động cách mạng, truyền bá tư tưởng yêu nước chống Pháp cho các thế hệ học sinh của nhà trường như Thầy giáo Nguyễn Cửu Khương, thầy giáo Lê Viết Lượng, thầy giáo Trần Hữu Duẩn (giai đoạn từ năm 1925 đến sau 1930. Theo lời kể của Ông Bùi San, Nguyễn Đình Bảy, Phan Trung Khiêm vào năm 1995).

Như vậy cùng với Trường Quốc Học Huế, Trường Tiểu học Chaigneau (Trường Tiểu học Lê Lợi Huế) là một trong những ngôi trường được xây dựng sớm nhất và là một trong những địa điểm gắn liền với tên tuổi của các nhà lãnh đạo, chiến sĩ cách mạng trung kiên của Đảng và Nhà nước ta nói chung của Tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng.

Sau năm 1975 hệ thống giáo dục nhà trường từ lớp 1 đến lớp 9 với tên gọi Trường PTCS Vĩnh Lợi A, từ năm 1993 cho đến nay trường được mang tên trường Tiểu học Lê Lợi. Thầy trò nhà trường đã và đang phát huy hơn nữa bề dày truyền thống dạy – học của mình.

          Hàng năm trường có 20 lớp với trên 800 học sinh.

 • Có 10 lớp học chương trình Tiếng Pháp tăng cường.

 • Có 10 lớp học ngoại ngữ Tiếng Anh (từ lớp 1 đến lớp 5).

 • Có 100% học sinh được học 2 buổi / ngày và bán trú.

Trường Tiểu học Lê Lợi là địa chỉ giáo dục toàn diện có uy tín có “thương hiệu” của ngành Giáo dục-Đào tạo Huế – Thừa Thiên Huế.

Hội đồng sư phạm nhà trường

1. Trình độ chuyên môn nghiệp vụ: 100% đạt chuẩn và trên chuẩn trong đó trên chuẩn 94,73%. Hàng năm có tỷ lệ cán bộ-giáo viên-nhân viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, CSTĐ, Cán bộ quản lý,giáo viên dạy giỏi các cấp đạt trên 96%; 1 cán bộ quản lý đạt Nhà giáo Ưu tú và nhiều cán bộ-giáo viên được nhận Bằng khen, giấy khen của Bộ Giáo dục-Đào tạo, UBND Tỉnh, Sở Giáo dục-Đào tạo… 2. Chất lượng giáo dục toàn diện qua các năm học được ổn định ở mức cao:

 • Đạt 100% phổ cập Giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi.

 • 100% học sinh lên lớp thẳng trong đó xếp loại khá giỏi trên 97%.

 • 100% học sinh hoàn thành chương trình bậc Tiểu học.

 • Có số lượng cao học sinh đỗ vào trường chất lượng cao của Tỉnh, Thành phố.

 • Trong các kỳ thi học sinh giỏi văn hoá, nghệ thuật, thể dục thể thao cấp Thành phố, Tỉnh, Quốc gia nhà trường là một trong những đợn vị dẫn đầu về số lượng học sinh và tập thể đạt giải cao.

3. Thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua của Đảng, Nhà nước và của Ngành Giáo dục-Đào tạo các cấp: Nhà trường đã tích cực làm tốt công tác tuyên truyền đến cán bộ-giáo viên-nhân viên, học sinh, phụ huynh học sinh làm thay đổi cơ bản về nhận thức kết hợp tổ chức nhiều phong trào thi đua, nhiều hoạt động ngoài giờ lên lớp đa dạng phong phú với phương châm luôn luôn đổi mới hình thức, đa dạng về nội dung, sáng tạo trong tổ chức, đồng thời nhà trường đã làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục tham mưu với lãnh đạo Đảng và Chính quyền các cấp chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường, lớp, phòng chức năng ngày càng khang trang đảm bảo yêu cầu và gây hứng thú cho cán bộ-giáo viên và học sinh. Đặc biệt trong việc xây dựng môi trường học xanh – sạch – đẹp – an toàn – thân thiện.

4. Hệ thống chính trị của nhà trường vững mạnh.

          Chi bộ Đảng đã làm tốt công tác bồi dưỡng đối tượng Đảng và kết nạp Đảng viên mới. Liên tục nhiều năm đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh. Hiện có 15 Đảng viên chiếm tỷ lệ 38,46% (một tỷ lệ cao của Giáo dục-Đào tạo Huế nói riêng, Giáo dục-Đào tạo Thừa Thiên Huế nói chung).

          Tổ chức Công đoàn cơ sở; Đoàn Thanh niên; Đội TNTP.HCM; Hội Chữ thập đỏ… luôn đạt thành tích xuất sắc. Nhiều năm liền được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động Tỉnh, Trung ương Đoàn TNCS.HCM, Hội Chữ thập đỏ Tỉnh tặng Cờ Thi đua, Bằng khen, giấy khen…

5. Những phần thưởng cao quí tiêu biểu và sự quan tâm của lãnh đạo mà Trường đã được đón nhận:

          Trường vinh dự được đồng chí Bộ trưởng Bộ Giáo dục-Đào tạo Trần Hồng Quân và các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục-Đào tạo thăm trường năm 1993. Phát huy thành tích trong sự nghiệp giáo dục, năm 2003, nhà trường đặc biệt vinh dự  được đón tiếp Chủ tịch Nước Trần Đức Lương và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền Tỉnh Thừa Thiên Huế đến thăm.

Giáo viên và học sinh nhà trường vinh dự chào đón Chủ tịch nước Trần Đức Lương và lãnh đạo Tỉnh đến thăm Những phần thưởng cao quý tiêu biểu:
 • Được công nhận trường tiên tiến xuất sắc (tập thể Lao động xuất sắc) cấp ngành, cấp Tỉnh, được thưởng nhiều Bằng khen : 4 Bằng khen của Bộ Giáo dục-Đào tạo; 12 Bằng khen của UBND Tỉnh.

 • 1 Cờ thi đua “Đơn vị thi đua xuất sắc khối Tiểu học năm học 2007-2008” của UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế.

 • 1 Bằng khen của Thủ Tướng Chính phủ giai đoạn 2001-2005.

 • Huân chương Lao động Hạng ba của Chủ tịch Nước giai đoạn 2001-2006.

          Phát huy truyền thống cách mạng, những kết quả và thành tích của thầy trò qua các thế hệ đã đạt được trong thời gian tới nhà trường không ngừng nổ lực phấn đấu xứng đáng là địa chỉ giáo dục có chất lượng cao có uy tín với học sinh, phụ huynh xã hội cũng như ngành giáo dục các cấp.

THỐNG KÊ

8 Lượt xem
0 Đánh giá
0 Yêu thích
0 Chia sẻ